FAQs

G Suite là dịch vụ email của Google, hệ thống email theo tên miền doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, Google cam kết 99,99% thời gian làm việc (không có thời gian chết), chống spam hiệu quả, bảo mật tuyệt đối và hàng trăm ứng dụng tích hợp theo tên miền của doanh nghiệp (các dịch vụ phổ biến như: Gmail, Google Drive, Meet, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs và hơn thế nữa...)
  1. Quý khách cần có một tên miền (domain) để sử dụng dich vụ G Suite.
  2. Cung cấp cho chúng tôi thông tin tên miền, thông tin đăng nhập DNS domain (nếu có).
  3. Danh sách người sử sụng G Suite (Bao gồm họ tên, tên emai cần khởi tạo)
  4. Chúng tôi sẽ tiến hành khởi tạo dịch vụ và gửi thông tin đăng nhập cho quý khách.
Chúng tôi có thể cài đặt dịch vụ nhanh khi quý khách yêu cầu, quý khách hàng có thể sử dụng G Suite chỉ trong 30 phút.
Với tài khoản G Suite Basic bạn có 30GB sử dụng cho các dịch vụ như Gmail, Drive, Docs v.v...Nếu sử dụng hết 30GB dung lượng quý khách có thể mua thêm dung lượng lưu trữ, dung lượng mua tôi thiểu là 100GB với giá 450.000đ/năm.
Để so sánh các gói dịch vụ và thông số chi tiết của mỗi gói G Suite, quý khách có thể xem tại https://gsuite.google.com/compare-editions/
Mỗi người dùng có 30GB lưu trữ ( bao gồm GMail + Google Drive) cho gói dịch vụ G Suite Basic và Không giới hạn lưu trữ cho gói G Suite Business và G Suite Enterprise.
Có nhiều cách để đăng nhập dịch vụ G Suite theo tên miền của quý khách.
  1. Quý khách có thể đăng nhập tại http://mail.google.com
  2. Đăng nhập bằng URL tên miền như:  http://mail.tencongty.com
  3. Đăng nhập bằng ứng dụng Gmail trên iOS, Android, Outlook v.v
Tất cả gói dịch vụ đều được bàn giao tài khoản quản trị cao nhất (full admin) để khách hàng quản lý và toàn quyền sử dụng. Chúng tôi không thể truy cập tài khoản quản trị sau thời điểm bàn giao.